hơn 120 nghệ nhân

tại làng nghề

đội ngũ chuyên gia

tư vấn phong thủy

bảo hành

sản phẩm 20 năm

giao hàng

trên toàn quốc

CHUÔNG ĐỒNG

Chuông đồng từ lâu đã là một trong những vật không thể thiếu trong các ngôi chùa, đền, miếu, đình,... của người Việt Nam ta. Vì ý nghĩa linh thiêng mà hiện nay chuông đồng được rất nhiều gia đình sử dụng để trấn an tinh thần.

Chuông đồng Dương Quang Hà - Địa chỉ đúc chuông đồng truyền thống, chuyên cung cấp các loại chuông đồng cho đình, chùa, miếu, đền,... cho đến gia đình với chất lượng cao, giá thành tốt đang là đơn vị mà khách hàng hết mực tin tưởng. Dương Quang Hà đã có dày dặn kinh nghiệm đúc chuông đồng cho nhiều công trình đền chùa nổi tiếng trong và ngoài nước. Nếu quý khách đang muốn mua hoặc đặt đúc chuông đồng cao cấp với giá tốt thì Dương Quang Hà là cái tên không thể bỏ qua.

CHUÔNG ĐÚC ĐỒNG - CHẤT LƯỢNG CAO, GIÁ THÀNH TỐT

ĐẾN NGAY SHOWROOM CHUÔNG ĐỒNG DƯƠNG QUANG HÀ

Chuông đồng giá bao nhiêu? Báo giá chuông đồng tại Dương Quang Hà

Chuông đúc đồng tại các ngôi chùa thường có kích thước lớn đến rất lớn với độ cao từ 2 - 4m và nặng đến 1 tấn. Tùy vào kích thước và cân nặng cũng như độ chế tác thủ công đòi hỏi cao như thế nào sẽ có mức giá cụ thể.

Đối với các loại chuông đồng nhỏ, có chiều cao từ 40 - 60cm, có trọng lượng phải chăng từ 10 - 15kg thì có mức giá cả dao động từ 500.000đ trở lên. Để được báo giá cụ thể các loại chuông đồng theo đúng ý mong muốn, quý khách vui liên hệ với chuyên viên tư vấn của Dương Quang Hà.

NHẬN BÁO GIÁ TƯ VẤN CHUÔNG ĐỒNG NGAY

Nguồn gốc và ý nghĩa của tiếng chuông đồng trong Phật Giáo

Chuông đồng được coi là bảo pháp không thể thiếu ở trong các đình, chùa, miếu,... Đây là một loại khí cụ linh thiêng có sức ảnh hưởng đến đời sống tâm linh không chỉ của con người mà còn cảnh giới. Tiếng chuông đại diện cho tiếng gọi của sự khai sáng từ vô minh đến minh triết, mở ra tâm hồn thanh tịnh. 

Tiếng chuông trong các nhà chùa thể hiện tâm nguyện từ bi, giúp cho con người khỏi lầm đường lạc lối trong vô minh của muộn phiền, đau khổ. Với những người bước đi trên con đường đạo học, hướng tới sự giải thoát, giác ngộ thì tiếng chuông có giá trị linh thiêng và mang ý nghĩa cực kỳ sâu sắc.

Hiện nay, chuông đúc đồng được dùng cho thờ cúng như một điều tất yếu. Không chỉ ở các đình, chùa hay miếu thờ mà trong các gia đình truyền thống, hơi hướng theo đạo Phật, ở trên ban thờ gia tiên, bàn học đạo,... cũng có đặt chuông đồng. Khi đó, chuông đồng mang trong mình ý nghĩa biểu tượng vô cùng linh thiêng, góp phần tạo công đức và giúp gia chủ có cuộc sống thái bình, hạnh phúc.

Nguồn gốc và ý nghĩa của tiếng chuông đồng trong Phật Giáo

Các loại chuông đồng trong Phật Giáo

Để phân chia kỹ lưỡng các loại chuông đồng trong Phật Giáo là vô vàn. Tuy nhiên, nhìn chung thì có 4 loại chuông đúc đồng phổ biến mà Dương Quang Hà muốn giới thiệu cho bạn:

Chuông Đại Hồng - Đại Hồng Chung

Chuông Đại Hồng là loại chuông đồng có kích thước và trọng lượng rất lớn. Thông thường thì Chuông Đại Hồng sẽ được đặt chủ yếu các các đình chùa và được thỉnh trong các dịp trọng đại hay các ngày lễ lớn trong năm. 

 • Thời gian thỉnh Chuông Đại Hồng vào buổi tối, từ 18h30 đến 19h: Mang ý nghĩa nhớ nhở chúng sanh cơn vô thường của đời người. 
 • Thời gian thỉnh Chuông Đại Hồng vào sáng sớm, khoảng 4h sáng: Mang ý nghĩa thức tỉnh chúng sanh phải tinh tấn tu hành, để có thể nhanh chóng vượt thoát ra khỏi bể khổ tối tăm.

Chuông Tăng Đường - Báo Chúng Chung

Chuông Tăng Đường có dáng hình khá giống với Chuông Đại Hồng, tuy nhiên có kích thước nhỏ hơn, có thể tự xách. Chuông Tăng Đường thường được đặt để tại các tự viện, các miếu, điện,... hoặc trước các ban thờ tổ tiên, dòng họ,... ở các gia đình.

Chuông Bát - Gia Trì Chung

Chuông Bát hay còn gọi là chuông tụng có hình tương tự như một chiếc bát. Loại chuông đồng này được dùng để điều hòa, ra hiệu trong quá trình tụng kinh. Ý nghĩa của chuông là hướng mọi người đến sự thanh tịnh, nhất tâm thành kính tu dưỡng phẩm hạnh.

Chuông Bát - Gia Trì Chung

Quy trình đúc chuông đồng tại Dương Quang Hà

Để chế tác được chuông đồng thì cần đến sự khéo léo, tinh tế bàn tay của người thợ đúc chuông. Tại Chuông Đồng Dương Quang Hà, mọi công đoạn chế tác chuông đồng đều được làm rất tỉ mỉ, tính toán chu đáo đến từng chi tiết để cho ra được thành phẩm tốt nhất. 

Quy trình đúc chuông đồng tại Dương Quang Hà bạn có thể tham khảo dưới đây:

Công đoạn tạo khuôn

Phần khuôn đúc đồng được tạo từ 2 phần là phân âm bản và phần cốt ở phía trong.

 • Phần âm bản: Nguyên liệu là đất, trấu và giấy gió.
 • Phần cốt ở trong: Nguyên liệu từ bùn, trấu, bột có độ chịu nhiệt cao.

Phần đúc này sau đó sẽ được tiến hành nung ở nhiệt độ cao khoảng 700 độ C và để nguội, ghép lại hoàn chỉnh với nhau.

Đây là công đoạn đúc chuông đồng đầu tiên, rất cơ bản nhưng đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Nếu khuôn chuông đồng không được làm chuẩn thì khối lượng và kích thước chuông sẽ bị lệch, không đúng như kỳ vọng.

Quy trình đúc chuông đồng tại Dương Quang Hà

Công đoạn nấu đồng

Nguyên liệu được sử dụng chính trong công đoạn nấu đồng này là đồng và thiếc. Các nghệ nhân sẽ pha tỷ lệ 2 nguyên liệu này đạt đến độ chuẩn xác nhất định để nhằm mang tới tiếng chuông mong muốn. Trong công đoạn này thì đồng sẽ được hóa lỏng ở nhiệt độ 1200 độ C.

Đây chính là giai đoạn quyết định tiếng chuông đồng thành phẩm hay hoặc dở.

Công đoạn rót đồng

Đổ đồng vào khuôn chuông đồng. Quá trình này cần phải thực hiện hết sức cẩn thận, thật chậm và đều nên đòi hỏi sự tập trung của nghệ nhân rất lớn. Chỉ cần một bất cẩn nhỏ thôi thì cũng có thể khiến khuôn đồng bị hỏng, ảnh hưởng đến chất lượng chuông đồng thành phẩm.

chuông đồng

Công đoạn sửa nguội và hoàn thiện

Chuông đúc đồng sau khi được nung nóng và làm nguội trong thời gian nhất định (thường kéo dài vài ngày hoặc lâu hơn tùy vào độ lớn của chuông) sẽ được dỡ hoàn thiện ra khỏi khuôn. Người thợ lúc này tiến hành dũa nguội cung đồng, cắt bỏ phần ba via, chạm án hoa văn và sữa cho nhẵn bề mặt của chuông đúc đồng

Tất cả các sản phẩm chuông chùa đồng hay chuông đồng phong thủy được làm tại Dương Quang Hà đều đạt chất lượng hoàn thiện cao nhất, được khách hàng đánh giá rất cao. Đã từ lâu chuông đồng không chỉ dừng lại ở một món sản phẩm đồ thủ công mỹ nghệ mà còn mang giá trị trường tồn với thời gian về mặt hữu hình. 

Theo thời gian, có thể chuông đồng sẽ không còn giữ được màu sắc tươi sáng như thuở đầu, nhưng độ cổ kính nhờ vào chất liệu đồng tốt, độ hoàn thiện cao thì phải nói “càng cổ càng kính”, tiếng chuông càng xưa thì càng hay, vang và đanh. Đó cũng chính là động lực thúc đẩy để Dương Quang Hà mang đến quý khách hàng những sản phẩm chuông đồng chất lượng nhất, trường tồn cùng với thời gian!

Công đoạn sửa nguội và hoàn thiện

Dương Quang Hà - Đơn vị đúc chuông đồng chất lượng, uy tín

Trên thị trường hiện tại, không thiếu đơn vị cung cấp chuông đồng, chuông đúc đồng, chuông đồng phong thủy. Tuy nhiên về mức độ hoàn thiện để đánh giá chất lượng thì không có được mấy địa chỉ đáp ứng. Phần lớn các đơn vị đúc chuông đồng có tiếng đều xuất thân từ các làng nghề đúc đồng nổi tiếng và có vị thế nhất định trên thị trường. Và Dương Quang Hà là một trong số đó!

Đồ Đồng Dương Quang Hà với xuất phát điểm từ cái nôi truyền thống làng nghề đúc đồng tuổi thọ 900 năm - Vạn Điểm, Ý Yên, Nam Định đã và đang là địa chỉ cung cấp và chế tác chuông đúc đồng, chuông đồng phong thủy uy tín #1 tại Hà Nội. Chúng tôi có kinh nghiệm dày dặn trong việc chế tác chuông đồng cho các đình, đền, miếu thờ,... và chuông phong thủy cho gia đình hàng chục năm nay, luôn nhận được sự tin tưởng của khách hàng.

 • Qua đôi bàn tay tài hoa của nghệ nhân Dương Quang Hà, những thành phẩm chuông đúc đồng đều đạt đến độ hoàn thiện cao nhất. 
 • Chúng tôi có thế mạnh về xưởng sản xuất khi tự chủ từ đầu vào đến đầu ra là 100%. Đó cũng chính là lý do mà đồ đồng nói chung và chuông đồng nói riêng của Dương Quang Hà có chất lượng cao mà giá cả cực kỳ phải chăng.
 • Chúng tôi nói không với chất liệu đồng pha tạp, kim loại kém chất lượng. Đến với Dương Quang Hà, quý khách hàng sẽ nhận được chất lượng sản phẩm chuông đúc đồng có âm thanh trong nhất, đạt tiêu chuẩn cao ứng với từng loại. 

Không chỉ cung cấp sản phẩm đồ đồng, Dương Quang Hà luôn ý thức việc giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc, bảo tồn những giá trị truyền thống vượt thời gian!

Tại sao nên chọn chuông đồng Dương Quang Hà?

Những lý do mà quý khách luôn tin tưởng và lựa chọn chuông đồng Dương Quang Hà phải kể đến:

 • Quy trình đúc chuông đồng hiện đại và dưới sự giám sát nghiêm ngặt của các nghệ nhân có tay nghề cao.
 • Đa dạng chủng loại, mẫu mã chuông đồng dùng trong chùa, miếu, đình,... để thờ phụng cho đến chuông đồng phong thủy để cầu an trong gia đình.
 • Dịch vụ nhận đúc chuông đồng theo yêu cầu, đảm bảo chất lượng tốt với mức giá cạnh tranh trên thị trường.
 • Chế độ bảo hành chuông đúc đồng dài hạn. Với những sản phẩm chuông đồng có giá trị cao, thời gian bảo hành có thể lên tới 20 năm.

Tại sao nên chọn chuông đồng Dương Quang Hà?

Nếu quý khách đang có thắc mắc về mua hoặc đặt hàng chuông đúc đồng, thì đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với Dương Quang Hà để được đội ngũ nhân viên của chúng tôi tư vấn tận tình.

 • Địa chỉ: Khu CN, Thị Trấn Lâm, Ý Yên, Nam Định
 • Showroom: 845 Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội
 • Điện thoại: 0969983777
 • Email: Ducdongquangha5@gmail.com
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

}
Công Ty TNHH Đúc Đồng DƯƠNG QUANG HÀ
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục
0969983777