hơn 120 nghệ nhân

tại làng nghề

đội ngũ chuyên gia

tư vấn phong thủy

bảo hành

sản phẩm 20 năm

giao hàng

trên toàn quốc

Hoành phi câu đối

Hoành phi câu đối bằng đồng là một chỉnh thể và luôn đi song hành cùng nhau, được nhiều người trong lối chơi chữ ưa chuộng. Hoành phi câu đối được treo ở những nơi tôn nghiêm trong gia đình, vừa mang đậm nét văn hóa tâm linh, vừa có giá trị sâu sắc về nghệ thuật. Treo hoành phi câu đối trong nhà cũng mang đến nhiều may mắn và thịnh vượng cho gia chủ.

Bộ hoành phi câu đối bằng đồng gồm những gì?

Trọn bộ hoành phi câu đối bằng đồng bao gồm 1 tấm bảng hình chữ nhật (hoành phi) và cuốn thư câu đối đồng (gồm 2 câu đối, có thể là hình quả bầu, trúc mai, khảm ốc)  được treo cân xứng hai bên tấm hoành phi.

Bức hoành phi đã được các nghệ nhân chế tác bằng khổ hình chữ nhật, chạm khắc các họa tiết tùy ý, chữ viết trên hoành phi được chạm khắc từ 3-4 ý thể hiện ý nghĩa riêng theo mong muốn của gia chủ, phổ biến nhất là ba chữ Đức Lưu Quang. Hoành phi được treo ở giữa ban thờ, nơi trang trọng và cao nhất.

Câu đối là 2 vế đối xứng nhau được treo ở phía dưới bức hoành phi, có thể là treo bên trên hoặc mép bên cạnh so với bàn thờ. Chữ trong câu đối được chạm nổi tinh xảo, các dòng chữ có ý nghĩa khác nhau để bày tỏ lòng biết ơn của con cháu đối với công đức ngàn đời của tổ tiên.

Câu đối phổ biến thường gặp đó là: Tổ Tông Công Đức Thiên Niên Thịnh – Con Cháu Thảo Hiền Vạn Đại Vinh

Ngày nay, các mẫu hoành phi câu đối được chế tác bằng các chất liệu khác nhau như đồng và gỗ. Tuy nhiên, bộ hoành phi câu đối bằng đồng được người Việt tin chọn hơn cả, bởi chất liệu đồng có độ bền trường tồn cùng thời gian, không lo mối mọt, nứt hay cong vênh.

Ý nghĩa của bộ hoành phi câu đối bằng đồng

Treo hoành phi câu đối trên bàn thờ là nét đẹp truyền thống của ông cha ta từ xưa đến nay, thể hiện chuẩn mực, gia phong của gia đình. Đồng thời, cũng đem lại những giá trị về thẩm mỹ và ý nghĩa phong thủy tới gia chủ. 

Bộ hoành phi câu đối bằng đồng được làm từ chất liệu đồng nguyên chất, mang lại những sản phẩm có độ bền cao, chạm khắc hoa văn tinh xảo, tạo nên giá trị thẩm trong phòng thờ của mỗi gia đình.

Các chữ viết trên hoành phi mang ý nghĩa bày tỏ lòng tôn kính của con cháu thế hệ sau đối với gia tiên, ghi lại những lời răn dạy hoặc thể hiện ước nguyện cầu mong sự bình an và thịnh vượng của gia chủ.

Bức hoành phi được đặt trên cùng của bàn thờ thường là ba chữ “Đức Lưu Quang” mang ý nghĩa là đức sáng muôn đời, ca ngợi chữ Đức lưu truyền đến muôn đời sau, con cháu hưởng phúc đức của tổ tiên mà hưng thịnh.

Hơn nữa, hoành phi câu đối là sự cân xứng giữa các chữ đại tự và câu đối ở hai bên, có ý nghĩa về sự ca tụng công đức và bày tỏ lòng thành kính của con cháu với gia tiên. Bộ hoành phi còn mang ý nghĩa giáo dục về chữ hiếu, chữ nhân, tinh thần đoàn kết, lòng yêu nước, tình cảm gia đình,… biết hướng thiện để cuộc sống luôn bình an.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI THEO ĐỊA CHỈ
Hotline: 0969.983.777
Zalo: 0969.983.777 – Đúc Đồng
 Dương Quang Hà
Facebook: Đồng Mỹ Nghệ Quang Hà

Email: mynghequangha@gmail.com
-    ShowRoom 1: Quang Hà : khu A đường 57a Thị Trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định (diện tích sàn 600m2) 
-    ShowRoom 2: Quang HÀ:  lô 1 khu CN Thị Trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định ( diện tích sàn 500m2)   
-    ShowRoom 3 : DƯƠNG QUANG HÀ: lô 2 khu CN - Trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định ( diện tích sàn 1200m2)
-    Showroom 4 : 845 Giải Phóng - Giáp Bát - Hoàng Mai - Hà Nội
•    Với các khách hàng ở Hà Nội chúng tôi hỗ trợ MIỄN PHÍ vận chuyển trong phạm vi nội thành.
•    Với các Khách hàng ở các tỉnh lân cận hoặc ở xa, hàng sẽ được đóng cẩn thận đảm bảo.
•    Khi nhận hàng khách hàng kiểm tra hàng hóa trước khi thanh toán tiền hàng.
•    Nếu hàng không đúng theo yêu cầu đặt hàng, chúng tôi đảm bảo khách hàng có quyền trả lại mà không cần phải chịu bất kỳ chi phí nào.
ĐỒ ĐỒNG MỸ NGHỆ QUANG HÀ – LƯU TRUYỀN VĂN HÓA VIỆT 


 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

}
Công Ty TNHH Đúc Đồng DƯƠNG QUANG HÀ
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục
0969983777